Giới thiệu Website Phật Giáo Nguyên Thuỷ - Theravāda

Chúng tôi nhận thấy hiện nay có rất nhiều loại sách về Phật Giáo Nguyên Thủy đang được phổ biến tràn lan trên thị trường sách. Điều này có thể tạo ra khó khăn cho những ai đang bước đầu tìm hiểu về giáo pháp của Đức Phật Gotama vì họ có thể chưa biết sách nào là phù hợp và cần thiết với họ. Ngoài ra, rất nhiều khóa thiền Minh Sát cùng với các thiền viện cùng nhau mở ồ ạt; thậm chí có rất nhiều người tham dự vài khóa thiền bên các quốc giáo (chẳng hạn như Miến Điện) về nước tổ chức các chương trình và khóa thiền Minh Sát.
Tạm thời gác bỏ qua những kinh nghiệm cá nhân thực chứng của các vị đó, xin lưu ý rằng để trở thành một vị thiền sư có đủ thẩm quyền hướng dẫn thiền Minh Sát thì vị dó phải hành thiền miên mật ở các khóa thiền tích cực tại các thiền viện có uy tín, phải qua một khóa dài hạn học tập (ít nhất từ 1 năm trở lên) với các thiền sư thâm sâu về Giáo Pháp, và được sư cho phép các vị thiền sư đó.
Tệ hại hơn nữa là có những người cư sĩ không phải là thiền sư vẫn vô tư mở các khóa thiền hướng dẫn cho nhiều người hành theo. Trước tình cảnh như vậy, chúng tôi thành lập Website với mục đích là sưu tầm, tổng hợp, và biên soạn những bài viết chỉ liên quan tới giáo pháp của Đức Phật Gotama.
Sở dĩ chúng tôi chọn tên liên quan tới “Phật Giáo Nguyên Thủy” là để phân biệt với những tông phái khác của Phật Giáo. Nhưng nếu xét cho cùng thì đạo Phật (con đường giải thoát) chỉ có một mà thôi, chỉ có Phật Giáo và ngoại đạo (những người hành theo giáo pháp của Đức Phật và những người không thực hành theo giáo pháp của Đức Phật) chứ không có tông phái gì cả.
Chúng tôi mong sao website sẽ là một thư viện chung, là kho tàng pháp bảo chung của tất cả những ai đang thực sự tầm cầu Chánh Pháp. Ngoài ra chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin và tài liệu về các khóa thiền Minh Sát tại các thiền viện uy tín cùng với các vị thiền sư có đủ thẩm quyền.
Vì để đảm bảo chất lượng cho website và để giúp website được hoàn thiện hơn, chúng tôi rất hoan nghênh những góp ý quý giá của quý vị. Nếu quý vị có bất kỳ tài liệu nào của những vị Tỳ khưu và các bậc thiện trí thức có sự hiểu biết Giáo Pháp thâm sâu, xin vui lòng gởi cho chúng tôi để chúng tôi có thể hoàn thiện Website được đầy đủ hơn.
Mong thay!
  • Các quảng cáo.
  • Các lời kêu hùn phước (không có nguồn gốc).
  • Các bài viết không rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • Các bài viết mang tính phù phiếm (mê tín dị đoan), chỉ trích, xuyên tạc, phỉ báng, và mạo danh giáo pháp.
  • Các bài viết liên quan tới chính trị …

Ở mục này, tôi sẽ hướng dẫn các Đạo Hữu tìm kiếm tài liệu mà các Đạo Hữu đang quan tâm.

Bước 1: Di chuyển về phía dưới cuối cùng góc bên Phải màng hình. Bạn sẽ thấy mục “Tìm Bài Viết Liên Quan Bằng Tags

Bước 2: Nhấp vào Tag tên soạn giả hay loại sách bạn muốn tìm. Sau khi nhấp vào tên Tag, tất cả tài liệu liên quan đến tên Tag hoặc do soạn giả biên soạn sẽ hiển thị ra.

VD: Bạn muốn tìm kiếm những bài đọc liên quan đến quyển Tam Bảo của Tỳ Khưu Hộ Pháp biên soạn. Bạn làm theo những bước phía dưới đây.

Bước 1: Di chuyển về phía dưới cuối cùng góc bên Phải màng hình. Bạn sẽ thấy mục “Tìm Bài Viết Liên Quan Bằng Tags

Bước 2: Nhấp vào Tag tên Tam Bảo hay Tỳ Khưu Hộ Pháp. Sau khi nhấp vào tên Tag, tất cả các nội dung trong quyển Tam Bảo hoặc do Tỳ Khưu Hộ Pháp biên soạn sẽ hiển thị ra.

Namo tassa Bhagavato Arahato Sammāsambuddhassa