Giới thiệu

Giới thiệu

  MỤC ĐÍCH THÀNH LẬP TRANG WEB

  PHẬT GIÁO NGUYÊN THUỶ

   

  - Với sự tri ơn và biết ơn sâu sắc các bậc tiền bối đã dày công đem Phật Giáo Nguyên Thuỷ về giảng dạy trên Đất nước Việt Nam, nhóm cận sự nam và cận sự nữ chúng tôi đã thành lập trang web phatgiaonguyenthuy.org với mục đích số hoá kinh sách, các soạn phẩm, và các bài viết dựa trên Tam Tạng Pāḷi và bộ từ điển điện tử Pāḷi – Việt, Pāḷi – Anh Ngữ (English).

  - Trang web được thành lập từ năm 2017 (Phật lịch 2561 BE) tới nay đã lưu trữ kinh sách, những soạn phẩm tin cậy và rất có giá trị cho những ai đang học Phật hoặc mới bắt đầu nghiên cứu Phật Giáo. Vì đây là trang web thư viện Kinh Sách Phật Giáo, nên chúng tôi sẽ không đăng những bài viết và thông tin nằm ngoài Phật Giáo.

  - Mặc dù với sự cố gắng và nỗ lực đăng bài mỗi ngày, các thành viên ban Admin chúng tôi vẫn không thể tránh khỏi hết những lỗi sai, như: lỗi chính tả, lỗi ngắt dòng, lỗi đường link, … Kính mong các bậc thiện trí góp ý cho chúng tôi qua Fanpage Phật Giáo Nguyên Thuỷ - Theravāda (logo bông hoa 5 màu) nếu có phát hiện bất kỳ lỗi nào hoặc muốn đóng góp công sức cùng đăng bài hay gửi bài viết. Mong tất cả mọi người hãy xem một thư viện chung và cùng nhau đóng góp để tạo nên một trang website học Phật chất lượng.

  - Dữ liệu trên trang website được lấy từ các trang mạng khác nhau và được chọn lọc kỹ lại trước khi đăng tải. Dẫu biết rằng  “Pháp thí thắng mọi thí” (Bố thí pháp là bố thí cao thượng nhất) nhưng nếu đăng tải sai Chánh Pháp thì sẽ gây ra sự tai hại và hậu quả không thể lường trong vong Tử Sinh Luân Hồi. Vì ý thức được sự quan trọng này nên việc tuyển chọn dữ liệu đăng tải là hết sức cần thiết và cần phải được thực hiện một cách nghiêm túc.

  - Riêng đối với phương thức thực hành Thiền Vipassana (Thiền Minh Sát hay Thiền Tứ Niệm Xứ), chúng tôi chỉ đăng tải những bài giảng của:

  - Ngài Mahasi,

  - Ngài U Pandita Sayadaw,

  - Ngài Kim Triệu,

  - Ngài U Silananda Sayadaw,

  - Tỳ Khưu Khánh Hỷ …

  Lý do chúng tôi làm vậy là vì nhận thấy nếu đăng tải quá nhiều thì có thể gây khó khăn với những thiền sinh mới. Bởi họ sẽ không biết bắt đầu từ đâu và nên hành như thế nào? Như ngài S.N.Goenka từng nói với Ngài Kim Triệu: "Hành phương pháp nào phải hành một phương pháp cho đến nơi đến chốn." (Trích Vài Làn Hương Pháp) hay ngài Mahasi đã cho phép Ngài Munindra đi học hỏi các phương pháp khác, khi Ngài Munindra đạt được những kết quả trong thiền tập mà Ngài Mahasi đã chỉ dạy (tìm đọc trong soạn phẩm Sống Viên Mãn Kiếp Sống Này). Thiết nghĩ, tứ niệm xứ có bốn phương pháp Thân, Thọ, Tâm và Pháp. Dù thực hành phương pháp nào có kết quả cũng sẽ có thể thực hành ba phương pháp còn lại. Ví như người biết chạy xe máy thì dù xe tay ga, xe số hay xe điện thì họ vẫn tự động sẽ biết chạy như thế nào, thì hành thiền cũng như thế ấy.

  Đồng quản lý Mạng Xã Hội

  Kênh Youtube Phật Giáo Nuyên Thuỷ

  Group Phật Giáo Nguyên Thuỷ

  Nhóm Zalo

  Do nhờ năng lực phước-thiện thanh cao này, cầu mong cho mỗi người chúng con luôn luôn có duyên lành và lúc nào cũng gặp được giáo pháp. Mong cho năng lực phước-thiện pháp-thí thanh cao này lúc nào cũng theo hỗ trợ và nhắc nhở cho mỗi người chúng con trong mỗi kiếp: dù cho được thành tựu quả-báu ở cõi người (manussasampatti) hưởng được mọi sự an-lạc đầy đủ trong cõi người như thế nào, cũng không bao giờ đắm say trong cõi người; hoặc dù khi được thành tựu quả-báu ở cõi trời (devasampatti) hưởng được mọi an-lạc đầy đủ trong cõi trời như thế nào, cũng không bao giờ đắm say trong cõi trời.

  Thật ra, mục đích cứu cánh cao cả của mỗi chúng con là chỉ cầu mong sớm thành tựu đạo-quả và chứng ngộ Niết-bàn (Nibbānasampatti) mà thôi, để giải thoát khổ tử sinh luân-hồi trong ba giới bốn loài.

   

  Icchitaṃ patthitaṃ amhaṃ, Khippameva samijjhatu.

   

  Cầu mong cho điều mong ước và ý nguyện của chúng con sớm được thành tựu như ý.

   

  Mong Thay!

  Cận Sự Nam/ Cận Sự Nữ điều hành Website: Dhanapālaka, Sumedho, Siri,Viriya và các Bạn Hữu.

  Trang Website được thành lập và quản lý bởi các cận sự nam, cận sự nữ trong Phật Giáo. Mục đích nhằm lưu trữ, số hoá kinh sách và tài liệu Phật Giáo Nguyên Thuỷ - Theravāda.